Bài học về sự tôn trọng khách hàng và sự kiên nhẫn

Một trong những đại gia nổi đình nổi đám trên Internet một thời có thể kể đến là Yahoo. Yahoo là công ty hàng đầu về ý tưởng. Họ là công ty đầu tiên phát minh với hàng loạt các ứng dụng trên internet như Yahoo Chat, Blog , Yahoo Brief Case, Yahoo Search, Yahoo piper…Nhưng thành công nhất không phải là họ. Lí do là do đâu ? Một trong những nguyên nhân chính là do họ không xem trọng người dùng dịch vụ của họ.

yahoologo 300x134 Bài học về sự tôn trọng khách hàng và sự kiên nhẫn

Bài học thứ nhất, tiêu biểu là Yahoo Blog, trang xã hội này nổi đình nổi đám vào những năm 2004 – 2005. Rất nhiều người dùng từ khắp châu Á. Nhiều ứng dụng được phát triển ăn theo dịch vụ này cũng phát triển mạnh, những Template và script cũng được phát triển mạnh mẽ. Một ngày nọ, bỗng dưng Yahoo tuyên bố sẽ bỏ Yahoo Blog và sẽ thay phiên bản Yahoo Blog 360 Plus và yêu cầu người dùng phải chuyển nhà. Nhiều người dùng trên khắp châu Á gởi đơn kiến nghị như Yahoo vẫn phớt lờ, họ rất muốn “dạy cho Yahoo một bài học” bằng cách tẩy chay không dùng Yahoo Blog 360 Plus luôn nhưng Yahoo không sợ. Đang là người giữ thị phần khổng lồ tại Châu Á – được xem là miếng bánh lớn, Yahoo nghĩ mình là độc quyền và không nhượng bộ người dùng. Họ vẫn quyết định tung ra Yahoo Blog 360 Plus, người dùng rất ức chế với quyết định này của Yahoo, trong lòng họ thì Yahoo đã mất dần cảm tình. Họ sẵn sàng bỏ Yahoo nếu có thể, nhưng vì chưa có dịch vụ thay thế nên họ vẫn “cam chịu” mà dùng tiếp.  Có lẽ nhìn thấy được tiềm năng của mạng xã hội và sẵn cơ hội Yahoo đang “đàn áp” người dùng, Facebook đã chiếm lấy được cảm tình của người dùng từ Yahoo Blog 360 Plus.

Bài học thứ hai, là Yahoo mail, Yahoo đưa ra quy định rất khó cho người dùng là nếu tài khoản lâu quá không dùng sẽ bị xóa. Lưu trữ trên Yahoo mail cũng rất nhỏ chỉ khoảng 500MB, người dùng sẽ phải xóa email đã xem khi hộp mail đã đầy. Thế là Gmail ra đời tặng luôn cho người dùng 5GB và tuyên bố bạn không cần phải xóa email nữa. Thế là dịch vụ Email cũng bị rơi vào tay đối thủ mới.

Bài học thứ ba, là Yahoo Brief Case, là dịch vụ lưu trữ có thể gọi là đầu tiên phổ biến nhất. Yahoo cho lưu trữ khoảng 100MB, quá nhỏ để cạnh tranh với mediafire hay box.net ra sau đó.

Bài học thứ tư, gần đây nhất là dịch vụ Yahoo Piper, ứng dụng rất hay hỗ trợ lấy dữ liệu từ nhiều website khác về website của mình.

Qua rất nhiều dịch vụ của họ như vậy thì người dùng không còn tin tưởng ở Yahoo nữa họ cũng ít sử dụng dịch vụ của Yahoo vì không biết sẽ bị chấm dứt lúc nào. Lỡ có lưu trữ hay dùng mail giao dịch với khách hàng mà bị chấm dứt thì mất hết dữ liệu, nên không dùng là tốt nhất.

Qua những bải học trên ta thấy rằng Yahoo rất sáng kiến cho nhiều dịch vụ mới nhưng họ sớm bỏ cuộc. Nếu bạn là người tinh ý, có thể bắt chước và chờ cho Yahoo bỏ cuộc thì nhận thị trường của họ.